Thời gian

Thời gian là vàng

Tài nguyên dạy học

Cổng hỏi đáp trực tuyến Sở GD-ĐT

Kết quả hình ảnh cho cong hoi dap truc tuyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Z7342656849168_e5df3b34533f8ac739d1f4f227a934d0.jpg Z7342656841441_c21da06cb88779f4358bf158f2ae2e7e.jpg Untitled.jpg Z7342602188357_009dd03f8960e8d4e91fd26a4af5cdbe.jpg HIINH_DANG__1.jpg Z7342656799875_f4154e601f14509f07b42257e1dd06b8.jpg HINH_DANG_6.jpg HINH_DANG_5.jpg HINH_DANG_4.jpg HINH_DANG_3.jpg HINH_DANG_2.jpg Cach_lam_hoa_cuc_hoa_mi_bang_giay_nhun__How_to_make_daisy_paper_hoagiayshopcom.flv HINH_TAP_HUAN_SETM.JPG Dan_cong_mo_duong.gif BAI_TD_NAM_9.jpg DSC01370.JPG BAI_TD_NU_9.jpg BAI_TD_7.jpg Ban_do_Ha_Noi.png IMG20171224172712.jpg

    Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Chức năng chính 1

    Họp không giấy

    Hộp thư điện tử TN

    Thi giải Toán qua mạng

    Thi Tiếng anh qua mạng

    Phổ cập xoá mù

    Kiểm định chất lượng Giáo dục

    Trường học kết nối

    Thi thử miễn phí

    Giáo án tham khảo

    F-22 Raptor

    Tài nguyên giáo dục

    Báo mới

    Công ty BiText

    Bitex

    Sinh viên IT

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Trương Hùng Vân - ĐT 0985879768 Email: hungvank15@gmail.com)

    THÔNG TIN

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Chào mừng quý vị đến với website của Phòng GD-ĐT Châu Thành

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Đề cương ôn tạpHóa 9 HKII

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Sở GD&ĐT
    Người gửi: Trần Vũ Huy Danh
    Ngày gửi: 14h:34' 21-04-2013
    Dung lượng: 712.5 KB
    Số lượt tải: 169
    Số lượt thích: 0 người
    CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM KIỂM TRA HỌC KÌ II
    Môn: Hoá học – lớp 9

    Bài 21: SỰ ĂN MÒN KIM LOẠI VÀ BẢO VỆ KIM LOẠI
    KHÔNG BỊ ĂN MÒN

    Câu 1:
    Sự ăn mòn kim loại là hiện tượng (Chương 2/ bài 21/ mức 1)
    A. vật lí.
    B. hoá học.
    C. không là hiện tượng hoá học, không là hiện tượng vật lí.
    D. vừa là hiện tượng vật lí, vừa là hiện tượng hoá học.
    Đáp án: B
    Câu 2:
    Sự ăn mòn kim loại là (Chương 2/ bài 21/ mức 1)
    A. sự phá huỷ kim loại, hợp kim do tác dụng hoá học của môi trường.
    B. sự tạo thành các oxit kim loại ở nhiệt độ cao.
    C. sự tạo thành hợp kim khi nấu chảy các kim loại với nhau.
    D. sự kết hợp của kim loại với một chất khác.
    Đáp án: A
    Câu 3:
    Đinh sắt bị ăn mòn nhanh trong môi trường (Chương 2/ bài 21/ mức 1)
    A. không khí khô.
    B. trong nước cất không có hoà tan khí oxi.
    C. nước có hoà tan khí oxi.
    D. dung dịch muối ăn.
    Đáp án: D
    Câu 4:
    Biện pháp nào sau đây làm kim loại bị ăn mòn nhanh ? (Chương 2/ bài 21/ mức 1)
    A. Bôi dầu, mỡ lên bề mặt kim loại.
    B. Sơn, mạ lên bề mặt kim loại.
    C. Để đồ vật nơi khô ráo, thoáng mát.
    D. Ngâm kim loại trong nước muối một thời gian.
    Đáp án: D
    Câu 5:
    Đồ vật làm bằng kim loại không bị gỉ nếu (Chương 2/ bài 21/ mức 2)
    A. để ở nơi có nhiệt độ cao.
    B. ngâm trong nước lâu ngày.
    C. sau khi dùng xong rửa sạch, lau khô.
    D. ngâm trong dung dịch nước muối.
    Đáp án: C
    Câu 6:
    Nhôm không bị ăn mòn trong môi trường (Chương 2/ bài 21/ mức 2)
    A. dung dịch axit.
    B. dung dịch kiềm.
    C. không khí.
    D. dung dịch muối.
    Đáp án: C
    Câu 7:
    Natri là kim loại hoạt động mạnh, bị ăn mòn rất nhanh. Để natri không bị ăn mòn người ta ngâm natri trong (Chương 2/ bài 21/ mức 2)
    A. nước.
    B. dầu hoả.
    C. rượu etylic.
    D. dung dịch H2SO4 loãng.
    Đáp án: B
    Câu 8:
    Những vật bằng gang, bị ăn mòn trong tự nhiên tạo thành lớp gỉ sắt có màu nâu đỏ đó là (Chương 2/ bài 21/ mức 2)
    A. Fe3O4.
    B. Fe2O3.nH2O.
    C. Fe(OH)2.
    D. hỗn hợp FeO và Fe2O3.
    Đáp án: B
    Câu 9:
    Một loại hợp chất kết tinh có công thức CuCO3.5H2O. Thành phần phần trăm về khối lượng nước kết tinh chứa trong CuCO3.5H2O là (Chương 2/ bài 21/ mức 3)
    A. 40,01%.
    B. 42,06%.
    C. 40,11%.
    D. 41,05%.
    Đáp án: B

    Bài 25: TÍNH CHẤT CỦA PHI KIM
    Câu 10:
    Ở điều kiện thường, phi kim có thể tồn tại ở trạng thái (Chương 3/ bài 25/ mức 1)
    A. lỏng và khí.
    B. rắn và lỏng.
    C. rắn và khí.
    D. rắn, lỏng, khí.
    Đáp án: D
    Câu 11:
    Dãy gồm các phi kim thể khí ở điều kiện thường (Chương 3/ bài 25/ mức 1)
    A. S, P, N2, Cl2.
    B. C, S, Br2, Cl2.
    C. Cl2, H2, N2, O2.
    D. Br2, Cl2, N2, O2.
    Đáp án: C
    Câu 12:
    Dãy gồm các nguyên tố phi kim là (Chương 3/ bài 25/ mức 1)
    A. C, S, O, Fe.
    B. Cl, C, P, S.
    C. P, S, Si, Ca.
    D. K, N, P, Si.
    Đáp án: B
    Câu 13:
    Ở điều kiện thường, phi kim ở thể lỏng là (Chương 3/ bài 25/ mức 1)
    A. oxi.
    B. brom.
    C. clo.
    D. nitơ.
    Đáp án: B
    Câu 14:
    Dãy phi kim tác dụng với oxi tạo thành oxit axit (Chương 3/ bài 25/ mức 1)
     
    Gửi ý kiến